Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
14/06/2017 08:33:14 AM

Tổng kết hoạt động Dự án STU Tuần Giáo năm 2016

(Lượt xem: 455)

Ngày 11/01/2016, Dự án Tăng cường năng lực và Hỗ trợ giảm nghèo bền vững (STU Tuần Giáo) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016.

Tham gia Hội thảo có các đại biểu đến từ Sở Ngoại vụ Tỉnh Điện Biên, UBND – Hội LH Phụ nữ Huyện Tuần Giáo, đại diện của 10 xã có dự án triển khai, đại diện các phòng ban tại Huyện, các thành viên tiêu biểu và 73 cụm trưởng trong dự án

Văn nghệ chào mừng


Kết quả hoạt động năm 2016

STU Tuần Giáo hiện có 2.460 thành viên, trong đó có trên 90% là phụ nữ dân tộc thiểu số và được sinh hoạt trong 73 cụm. Địa bàn hoạt động của dự án trải rộng 10/19 xã của huyện Tuần Giáo. Trong năm 2016, STU đã phát ra 5.311 món vay, trị giá vốn phát ra đạt 39.987.300.000 đồng,  dư nợ tới thời điểm cuối năm đạt 18.827.556.000 đồng. 


Bà Phùng Thị Thanh, Trưởng VPĐD trình bày báo cáo tổng kết hoạt động dự án

Ngoài hoạt động tài chính vi mô, STU cũng cung cấp sản phẩm bảo vệ tương hỗ MPA cho các thành viên nghèo, thu nhập thấp. Các hoạt động xã hội khác như Qũy sữa cho trẻ em phơi nhiễm, hoạt động khuyến học, quyên góp từ thiện vẫn tiếp tục được triển khai.

Tác động của dự án

Năm 2016 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 5 năm hoạt động của dự án STU. Trong suốt chặng đường 5 năm ấy có biết bao sự đóng góp của tập thể cán bộ, sự đồng hành của các thành viên và người dân Tuần Giao và sự ủng hộ của chính quyền các cấp.


Ông Lường Văn Ngọc, Bí thư thị trấn phát biểu tại Hội thảo tổng kết

Ông Lường Văn Ngọc, Bí thư thị trấn Tuần Giáo đánh giá cao những tác động của dự án trong các hoạt động tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức và vị thế của phụ nữ. Ông cho biết “ Dự án đã giúp cho một người phụ nữ nông dân bình thường là chị Cà Thị Nhói – Cụm 01 Bản Lập, tự tin trở thành nữ trưởng bản đầu tiên của thị trấn, sau đó vào hội đồng nhân dân xã. Năm 2011, khi dự án bắt đầu triển khai, thị trấn Tuần Giáo có 580 hộ nghèo, nhờ 1 phần đóng góp của Dự án mà hết năm 2016 chỉ còn 55 hộ nghèo”
Ông Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo phát biểu

Đại diện chính quyền địa phương, ông Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch UBND Huyện Tuần Giáo trong hội nghị cũng đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà dự án đã làm được cho địa phương trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của Huyện trong suốt 5 năm qua. Ông hi vọng dự án sẽ tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được và gắn bó lâu dài với người dân Tuần Giáo.

Thi đua khen thưởng

Hội nghị tổng kết còn tổ chức khen thưởng các cụm, cụm trưởng và thành viên có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ hoạt động Dự án triển khai tại cơ sở.Các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Lễ tổng kết

Video hoạt động dự án STU Tuần Giáo trong 5 năm (2011 - 2016)